Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

TRIỀU TIÊN DỌA CHO "NỔ TUNG" NHÀ TRẮNG

Có khi thằng khùng nầy nó làm được. Vì nước Mỹ đã làm ra và công chiếu bộ phim về việc Bắc Triều Tiên tấn công vào Nhà Trắng có tính dự báo và hướng dẫn cách tấn công. Trước đây các nhà làm phim Mỹ cũng làm rất nhiều bộ phim với nội dung khủng bố Hồi Giáo tấn công nước Mỹ, thế là sau đó nước Mỹ bị khủng bố tấn công thật. Ka ka sợ lắm!

(TNO) Triều Tiên lên tiếng chỉ trích hành động “lún sâu” của chính phủ Mỹ trong việc tạo ra bộ phim hài ám sát lãnh đạo Kim Jong-un và đe dọa cho “nổ tung” Nhà trắng, Lầu Năm Góc và các mục tiêu khác nếu Washington phát động cuộc tấn công mạng trả đũa nước này, Los Angeles Times dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Triều Tiên.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Reuters
Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên ngày 21.12 tuyên bố các mục tiêu của chính phủ nước này “không chỉ là một công ty duy nhất sản xuất bộ phim”, quân đội Triều Tiên đã sẵn sàng đối đầu với Mỹ trong tất cả không gian chiến tranh bao gồm cả việc cho “nổ tung Nhà trắng, Lầu Năm Góc, và các thành trì khác của Washington “, theo Los Angeles Times ngày 21.12.
Tuyên bố của Bình Nhưỡng đưa ra chỉ sau một ngày nước này phủ nhận trách nhiệm đứng sau vụ tấn công mạng Sony Pictures Entertainment mà Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khẳng định đã có đầy đủ thông tin chứng minh Triều Tiên đứng phía sau “giật dây” các tin tặc.
Đồng thời, Triều Tiên cũng lên tiếng đề nghị Mỹ phối hợp điều tra cũng như yêu cầu Washington đưa ra bằng chứng rõ ràng sau những lời buộc tội của Tổng thống Obama mà Triều Tiên cho là “vô căn cứ”, theo The Guardian 21.12.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama cho biết sẽ mở một cuộc tấn công vào hệ thống mạng Triều Tiên nhằm “trả đũa” nhưng chưa nói rõ các bước thực hiện hành động này hôm 19.12. Đồng thời, Mỹ đã nhờ sự giúp đỡ từ phía Bắc Kinh nhằm ngăn chặn các tin tặc Triều Tiên.
Đây là lần đầu tiên Mỹ lên tiếng buộc tội trực tiếp một nước khác tấn công mạng quy mô lớn như vậy. Song, điều này cũng tạo sức ép lên chính quyền ông Kim Jong-un sau khi một nghị quyết của Liên Hợp quốc mới đây cáo buộc nước này vi phạm nhân quyền và kêu gọi Hội đồng Bảo an đưa nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra xét xử tại Tòa án Hình sự Quốc tế.
Mối căng thăng trong quan hệ Mỹ - Triều Tiên đang leo thang sau khi Mỹ sản xuất bộ phim hài ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “The Interview”dự định công chiếu 25.12. Tuy nhiên, sau những đe dọa của tin tặc, Sony đã hủy bỏ việc công chiếu bộ phim nhưng sẽ vẫn tiến hành phân phối bộ phim này, sau khi Obama chỉ trích việc hủy bỏ là “sai lầm” hôm 20.12.
Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố sẽ tăng sức mạnh tiềm lực quốc phòng, đặc biệt là sức mạnh hat nhân lên gấp đôi bằng mọi cách. Ngoài hạt nhân, Bình Nhưỡng đang đầu tư rất nhiều vào công nghệ tin học.
Mộc Di/ TNO

Không có nhận xét nào: