Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

BÁO VN MƯỢN CHUYỆN TÀU CHỬI TA ?Nguyễn Hồng Kiên

HÔM NAY ít nhất có 3 báo VN (mà nhà cháu đọc được) đưa tin về chuyện Tân Hoa Xã CÓ BÀI VỀ NẠN MUA QUAN BÁN CHỨC –Riêng báo Dân Trí cho biết bài "đã bị gỡ bỏ không lâu sau khi xuất hiện." 
VÀ CŨNG CHỈ BÁO NÀY viết TAI-TỒ đúng ngữ pháp tiếng Việt (Trung Quốc: Tham quan khai “ghế” bí thư giá hơn 16 triệu USD- http://dantri.com.vn/…/trung-quoc-tham-quan-khai-ghe-bi-thu…)
CÒN CẢ BÁO TUỔI TRẺ (Sôi động thị trường mua quan bán chức Trung Quốc-http://tuoitre.vn/…/soi-dong-thi-truong-mua-qua…/678693.html) VÀ ĐẤT VIỆT (Tiết lộ bảng giá mua quan bán chức của Trung Quốc- http://baodatviet.vn/…/tiet-lo-bang-gia-mua-quan-ban-chuc-…/) ĐỀU GÂY HIỂU LẦM RẰNG: NGƯỜI VN VÀ CÁC NƯỚC KHÁC có thể tham gia VIỆC MUA BÁN NÀY.
THẬT LÀ HẤP DẪN, KHI CẢ 3 BÁO ĐỀU CHO BIẾT: "người mua chức có thể trả góp, như mua nhà/bất động sản"
VÀ TRỪ BÁO ĐẤT VIỆT KHÔNG CÓ THÔNG TIN VỀ THỜI ĐIỂM, 
BÁO DÂN TRÍ CHO BIẾT "Hoạt động “mua ghế” thường tăng lên ngay trước mỗi kỳ bầu cử và những đợt thay đổi nhân sự lớn trong đảng và đội ngũ lãnh đạo chính phủ Trung Quốc, có nghĩa là số lượng giao dịch thường nở rộ sau mỗi 5 năm."
BÁO TUỔI TRẺ LẠI CHO HAY: "Một quan chức tại tỉnh Thiểm Tây tiết lộ có hai thời điểm thị trường mua quan bán chức trở nên rầm rộ nhất. Một là trước các kỳ đại hội, thời điểm quan trọng trong việc điều động nhân sự. Điều này có nghĩa là cứ mỗi năm năm, thị trường lại bùng nổ. Thời điểm thứ hai là lúc các sếp chuẩn bị nghỉ hưu hoặc lên chức."

Không có nhận xét nào: