Thứ Năm, 1 tháng 1, 2015

ÔNG NGUYỄN BÁ THANH VÀ CHÂN DUNG QUYỀN LỰC

Hình ảnh này được cho là của ông Nguyễn Bá Thanh, do trang CDQL đưa lên. Cũng trang này cho biết vào 14 giờ chiều 2.1.2015 máy bay cứu thương cua Mỹ sẽ đưa ông Thanh về lại quê nhà(?)
14 giờ chiều mai ngày 2.1.2015 sẽ biết thực hư chuyện ông Nguyễn Bá Thanh như thế nào.
Trang CDQL dường như được lập ra để nhắm vào đối tượng Nguyễn Xuân Phúc, một ứng cử viên được cho là sáng giá vào chức thủ tướng ở nhiệm kỳ tới nếu như ông Dũng ra đi hoặc lên cao hơn. Cung cách của trang nầy làm mọi người nhớ đến trang "Quan làm báo" rộ lên một thời, được lập ra để nhắm vào đối tượng Nguyễn Tấn Dũng hoặc trang "Tư Sang nguy hiểm" nhắm vào đối tượng Trương Tấn Sang. Ngoài những thông tin hư hư thực thực bêu xấu ông Nguyễn Tấn Dũng và gia đình, trang QLB cũng đã một thời rất cực hót khi đưa trước tin bầu Kiên bị bắt.

Hôm nay, trang CDQL có trở nên cực hót hay không thì 14 giờ chiều mai sẽ được kiểm định khi trang đó đã đưa tin rằng chuyến mày bay cứu thương đưa ông Nguyễn Bá Thanh trở về quê nhà sau khi các bác sĩ Mỹ đã bó tay vào chiều ngày 2.1.2015
Trang nầy đang soi mói vào ông Phúc, đưa rất nhiều thông tin không tốt về ông Phúc mà dư luận không có điều kiện để kiểm chứng đúng sai ra sao. Chuyện ông Thanh bất ngờ bị ung thư và đi sang Mỹ để chữa trị được trang nầy dựng lên cho rằng ông bị nhiễm phóng xạ và quy kết là do ông Nguyễn Xuân Phúc âm mưu đầu độc để tranh dành quyền lực(?)
Liên tục mấy ngày nay, trang CDQL liên tục đưa tin có vẻ như chính xác về nơi điều trị, bác sĩ điều trị và tình trạng sức khỏe của ông Thanh. Những thông tin đó hoặc là bịa đặt, hoặc phải từ một nguồn rất cao cấp trong nội bộ đảng tuồn ra, bởi đến nay chưa hề có cơ quan chính thức nào của đảng công bố bất kỳ gì về tình trạng thật sự của ông Thanh. Dường như tình trạng sức khỏe của ông Thanh được xem là cái gì đó cực kỳ bí mật, có khi còn hơn cả bí mật quốc phòng. Chính vì điều nầy đã kích thích sự tò mò của dư luận. Và trang CDQL đã gãi đúng vào chỗ ngứa đó. Và uy tín của nó đang được chờ kiểm định vào ngày mai, lúc 14 giờ tại phi trường Đà Nẵng.
Công bằng mà nói, ông Nguyễn Bá Thanh đã làm được rất nhiều cho Đà Nẵng. Nhiều người dân Đà Nẵng tin rằng nếu không phải là Nguyễn Bá Thanh thì khó có ai trong hệ thống chính trị nầy có thể thay đổi được Đà Nẵng vốn bé nhỏ, nhếch nhác trở thành đàng hoàng bề thế như ngày hôm nay. Đó là nói trong hệ thống chính trị nầy, chứ với hệ thống chính trị khác thì Đà Nẵng, qua gần 40 năm hòa bình sẽ có thể còn phát triên tốt hơn...
Phật tử tại một chùa ở Đà Nẵng đang làm lễ cầu an cho ông Thanh. Ông Thanh được biết là người đã hỗ trợ rất lớn cho việc xây nhiều ngôi chùa hoành tráng ở Đà Nẵng
Nhiều người Đà Nẵng đang lo lắng, đang cầu nguyện từng giờ cho sức khỏe của ông Thanh, đó là những người nhận được ân sủng, nhận được lợi ích từ những việc ông đã làm.
Nhưng cũng không ít người Đà Nẵng đang căm phẫn ông Thanh, đang hả hê khi nghe ông bị bệnh hiểm nghèo không thể cứu chữa được. Không thể trách móc gì những người dân nầy. Khi ta đặt vào trường hợp ta là dân oan bị mất đất phải lê lếch, đói rách đi khiếu kiện khắp nơi từ năm nầy qua năm khác, khi ta là những người dân Cồn Dầu phải bỏ quê trốn chạy tị nạn qua Kampuchia, khi ta là thân nhân của ông Năm bị đánh chết ở Cồn Dầu, là thân nhân của viên kỹ sư trẻ đã tự thiêu trước UBND để đòi công lý, là thân nhân và bạn bè của ông tướng Trần Văn Thanh bị khiêng ra tòa trong hoàn cảnh bị tai biến mạch máu não bán thân bất toại...thì ta sẽ thông cảm được tình cảm hả hê của những người dân đó. Những người dân hiền lành yếu ớt và bất lực đó làm được gì với cường quyền ngoài sự biểu hiện của tình cảm.
Bàn thờ ông Nguyễn Thành Năm, người bị đánh chết trong vụ cưỡng chế ở Cồn Dầu (ảnh JB Nguyễn Hữu Vinh)


Huỳnh Ngọc Chênh

4 nhận xét:

pham_mthong@yahoo.com nói...

Tôi đồng ý, đây là bài viết khá khách quan về ông Nguyễn Bá Thanh.Riêng trang CDQL tôi đã đọc các bài viết trang này đăng, tôi không tin được vì nghe nó không có sự thật nên dù muốn bình luận tôi cảm thấy tiếc lời. Ví dụ: Cách đây 1 ngày thì CDQL khẳng định 2 giờ ngày 2/1/2015 ông Bá Thanh được đưa về đến sân bay Đà nẵng. Bây giờ đã qua 14 giờ tôi tìm đọc thì CDQL lại bảo đến ngày 6/1/2015 ông Bá Thanh mới được đưa về đến Đà Nẵng!Vấn đề này có thể do yếu tố khách quan,nhưng người viết ra lần đầu dùng nhiều kỷ xão để thu hút sự quan tâm của người đọc. Chuyện ông Bá Thanh vì quá cụ thể bằng việc với người thật nên CDQL đành phải nói lại. Còn những việc khác như tập trung vào chỉ trích ông Nguyễn Xuân Phúc và gia đình ông ta đủ các hành vi "xấu xa" như tham nhũng, tài sản, cổ phiếu, mua nhà ở Mỹ v.v & v.v. Nguy hiểm hơn là CDQL cho rằng Ông Nguyễn Xuân Phúc là người đầu độc Ông Nguyễn Bá Thanh để tranh giành quyền lực trước thèm Đại hội lần thứ 12 của đảng Cộng sản. Tôi cho rằng đây là VIỆC LÀM LỐ BỊCH Bởi:
- CDQL cho rằng ông Phúc quyết hại ông Thanh vì sợ ông Thanh vào Bộ Chính Trị khi đại hội 12 của đảng mở ra thì ông Phúc bị gạt bỏ, vì yếu tố Miền trung chỉ được một người vào BCT?
-Vì thế ông Phúc mượn tay Trung Nam Hải để đầu độc ông Thanh.
Tôi nghĩ đây là một dã tâm chứ không phải là công tâm của CDQL vì:
1/Trung Nam Hải là một thực thể nhà nước lớn, không phải là Rô-Bốt để ông Phúc dễ dàng sai khiến. Hơn nửa ông Bá Thanh quá trình hoạt động chưa có biểu hiện, hoặc âm mưu gì chống lại Trung Nam Hải để đến mức Trung Nam Hải cũng "Sợ" ông Nguyễn Bá Thanh như cách gán ghép của CDQL là ông Phúc "Sợ".?
2/Việc vào Bộ Chính Trị của ông Nguyễn Bá Thanh đã được Trung Ương & Bộ Chính Trị kiểm chứng khi ông ta rời Đà Nẵng ngồi vào chiếc ghế đầy Quyền Lực là Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương. (theo dư luận) lại được chính Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng giới thiệu. Cũng theo dư luận của người dân khi trượt Ủy viên Bộ Chính trị, ông Bá Thanh còn được Trung Ương đảng quan tâm xem xét lại một lần nửa, nhưng vẫn không đủ phiếu bầu để ông Bá Thanh vào Bộ Chính trị.Qua đó đủ thấy những nguoif cộng sản dù trong cuộc sông cá nhân có bất đồng chính kiến với nhau, nhưng khi họ làm những việc đại sự vì đảng vì dân vì tổ quốc, thì tâm của những người cộng sản cấp cao BỪNG SÁNG.Không một cá nhân nào có thể che lấp được sự sáng suốt đầy trách nhiệm của tập thể lãnh đạo đảng.Đó là những tảng Pha lê trong suốt để dân tin ở đảng.Tôi tin rằng nếu anh Bá Thanh thật sự trong sáng như tảng pha lê tỏa ánh sáng thì anh đã vào Bộ Chính Trị từ lúc anh ta rời Đà Nẵng.
2/ Công bằng mà nói về khẩu khí ông Nguyễn Xuân Phúc không bằng ông Nguyễn Bá Thanh, tính cách không giống nhau,do điều kiện và nhu cầu công việc của quá trình công tác ông Nguyễn Bá Thanh gần gửi với quần chúng lao động nhiều hơn ông Phúc và có cách làm cho người dân cũng gần gủi mình hơn. Ông Nguyễn Xuân Phúc không có được "may mắn" đó, nhưng lại được đào tạo trong môi trường công bộc của dân từ anh Phó văn phòng của ỦY Ban tỉnh lẻ đi lên. Nghề nghiệp đó cũng có phần thuận lợi để mọi người tri thức dễ nhận ra mặt mạnh mặt yếu của ông Phúc hơn.
3/Ông Phúc đi lên từ một Bộ trưởng Phủ Thủ Tướng có điều kiện nhìn nhận công việc phải làm trong toàn quốc,và đã qua một nhiệm kỳ BCT tích lủy được những việc cần phải cống hiến trong nhiệm kỳ tới. Điều đó hoàn toàn có biện chứng họp lô-gic.
4/Một mình cá nhân ông Nguyễn Xuân Phúc dù có không bầu cho ông Nguyễn Bá Thanh vào BCT, mà tập thể trung Ương muốn thì ông Phúc cũng không ngăn cản đươc.
Với những phân tích trên đây, tôi cho rằng chính CHÂN DUNG QUYỀN LỰC mới là người Ngậm Máu Phun Nguoi.Người xưa đã có câu: "HÀM HUYẾT PHÚN NHÂN, TƯƠNG Ô TỰ KHẨU"

Nặc danh nói...

Người đọc tha hồ được xem" tuồng-chèo".

Nam Hoài Lê nói...

Tôi đồng ý với phân tích rất logic của bạn. Ngay từ bài đầu tiên tôi vô tình đọc được trên trang CDQL, tôi đã cười mĩn và nghỉ rằng " Lại có kẻ đằng sau chỉ đạo, giật dây để bôi xấu cán bộ rồi đây?". Đọc tiếp mấy bài tôi càng thấy rỏ kẻ đằng sau CDQL mới là kẻ tranh giàng và " đánh" PTT. Nguyễn Xuân Phúc. Ông Nguyễn Bá Thanh chỉ là cái cớ mà thôi.

truongngocnam@ajc.edu.vn nói...

Bọn Sâu bọ ko còn nhân cách đã đối xử với ông Thanh như vậy mà còn nói xấu ông Thanh