Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

“ĐI GẶP ÔNG THANH”

Dù đã nghe tin chuyến bay đưa ông Thanh về bị hoãn, nhưng  đêm 6.1 vẫn có nhiều người dân Đà Nẵng kéo đến sân bay chờ ngóng để "gặp ông Thanh"

Nguyễn Trường Uy
Tối qua 6-1, cho dù truyền thông đã loan tin ông Thanh chưa về, nhiều người dân ở Đà Nẵng vẫn rủ nhau “Đi gặp ông Thanh”, mặc đêm sương giá, lên sân bay ngóng chờ.
Ai ở Đà Nẵng đều biết "Đi gặp ông Thanh" là câu rất quen thuộc của nhiều người dân ở đây thời ông Nguyễn Bá Thanh còn lãnh đạo thành phố này, mỗi lúc họ gặp chuyện khó.

Mỗi lần đến cơ quan công quyền mà bị làm khó dễ hay phải chờ đợi quá lâu, nhiều người quyết “Đi gặp ông Thanh”. Họ đến gặp ông Thanh ở 2 địa chỉ: văn phòng tiếp công dân và nhà riêng của ông. Và được giải quyết nhanh hơn.
Dư luận nói rằng cách ông Thanh giải quyết “tắt” như vậy sẽ làm tê liệt bộ máy công quyền ở cơ sở. Nhưng cũng nhiều người nói ông Thanh phải làm vậy vì bộ máy công quyền địa phương rất quan liêu, để dân chờ thì biết đến bao giờ, nên ông giải quyết “cái rẹt” cho rồi.
Khi ông Thanh đi tiếp dân ở các dự án giải tỏa, rất nhiều người dân cũng quyết “Đi gặp ông Thanh” để đòi quyền lợi, để được nâng vị trí đất mà chính quyền địa phương không chịu giải quyết cho họ. Và sau khi được gặp ông Thanh, hầu hết người dân ra về với sự hài lòng vì có bút phê của ông Thanh.
“Đi gặp ông Thanh” ban ngày không được, nhiều người còn kéo đến nhà ông Thanh trong đêm. Báo chí đã nhiều lần đưa tin nhà ông Thanh phải mở cửa tiếp dân buổi tối và nửa đêm về sáng.
Lần này, nghe tin sức khoẻ ông Thanh rất xấu, nhiều người rủ nhau "Đi gặp ông Thanh”. Người xứ Quảng vốn trọng tình, người làm thành phố đổi thay thì thành phố luôn ghi ơn.
Bởi hai chữ ÂN TÌNH.
FB Nguyễn Trường Uy

Không có nhận xét nào: