Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015

MỘT TIN CỰC BUỒN: 24 THANH NIÊN ƯU TÚ ĐI LẠC ĐƯỜNG...

Đưa cái tin nầy lên mà thấy đau xót cho thế hệ trẻ gọi là ưu tú của Việt Nam. Các em là sinh viên là tầng lớp thanh niên ưu tú nhất trong xã hội hiện nay, vì sau khi tốt nghiệp, các em sẽ là các ông bà kỹ sư, bác sĩ, cử nhân...được gọi là trí thức của đất nước. Thế mà các em lại đi lạc đường ở nơi tưởng như khó có thể lạc. Trước khi đọc tin buồn phía dưới, mời các bạn đọc hai lời bình của cư dân mạng.


SV được xem là thế hệ ưu tú của tương lai đất nước. Vậy mà 24 sv có thể đi lạc trên núi Bà Đen.
Ngọn núi Bà Đen bốn bề là đồng bằng, xung quanh bao bọc bởi 4 con đường. Chưa kể thời buổi này điện thoại Smartphone ngoài việc gọi còn có chức năng định vị dẫn đường.
Ai đã thụt mất não của 24 em này trả mau.

Nghĩ đi nghĩ lại vẫn không hiểu nổi tại sao tới 20 chục đứa lớn tồng ngồng cỡ đó lại đi lạc ở cái địa hình không mấy hiểm trở.
Hai chục đứa, trong đó hơn 1/3 trang bị áo đỏ sao vàng, khăn rằn. Tiếc là tụi nó không trang bị khả năng thoát hiểm.
Đời nó không đơn giản như chuyện hô khẩu hiệu, tự sướng nha các con.
Gặp con tui chắc tui uýnh nó thấy ... mother luôn quá !

Thanh Niên Online:

24 sinh viên đi lạc trên núi Bà Đen

Chiều 12.1, Công an tỉnh Tây Ninh đưa 24 sinh viên (SV) đi lạc trên đỉnh núi Bà Đen xuống núi an toàn. Khoảng 2 giờ ngày 11.1, 20 SV đang học tại các trường đại học ở TP.HCM đến núi Bà Đen tham quan bằng xe máy.
Nhóm sinh viên được đưa xuống núi an toàn - Ảnh: Ngọc HàNhóm sinh viên được đưa xuống núi an toàn - Ảnh: Ngọc Hà
Đến 6 giờ, nhóm SV bắt đầu leo từ hướng núi Phụng để chinh phục đỉnh núi. Chiều tối cùng ngày, nhóm SV bị lạc đường phải điện thoại nhờ Công an Tây Ninh trợ giúp.
Công an huy động lực lượng cứu hộ khoảng 100 người gồm cảnh sát cơ động, PCCC, cứu hộ cứu nạn, công an các xã, người dân địa phương, chia thành 2 hướng để tìm kiếm. Đến khoảng 4 giờ ngày 12.1, điện thoại của các SV mất sóng.
Quá trình tìm kiếm, lực lượng cứu hộ nhận thêm thông tin có nhóm 9 SV khác cũng bị lạc trên núi nhưng 5 người tìm được đường xuống. Lực lượng cứu hộ men theo đường mòn phát hiện 4 SV nữ, đưa xuống núi trước.
Đến 9 giờ 45 ngày 12.1 tiếp cận được nhóm 20 SV còn lại trong tình trạng đuối sức vì khát và đói. Sau khi được tiếp tế thức ăn, nước uống, 20 SV được đưa xuống núi an toàn.
Khu vực nhóm SV bị lạc là đoạn sườn dốc ông Gạo, nơi đây có nhiều vách đá hiểm trở.
Giang Phương - Ngọc Hà

Không có nhận xét nào: