Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

TIN NÓNG: THÊM MỘT BLOGGER NỮA BỊ BẮT TẠI SÀI GÒN

Ông Nguyễn Đình Ngọc, được cho là blogger Nguyễn Ngoc Già (?), một tác giả có nhiều bài viết phản biện mạnh mẻ đăng rên các trang mạng trong và ngoài nước vừa bị bắt tại Sài gòn. Như vậy trong vòng một tháng đã có 3 blogger bị bắt tại Sài Gòn.
Dân Luận là một trong những trang mạng có sự cộng tác thường xuyên của blogger Nguyễn Ngọc Già đã thận trọng đưa tin như sau:
Theo nguồn tin từ báo Công An Nhân Dân thì cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Ngọc, 48 tuổi, hộ khẩu thường trú tại căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh vào ngày 27/12/2014.
Tương tự như trường hợp bắt giữ khẩn cấp nhà văn Nguyễn Quang Lập, nguồn tin không nêu rõ vi phạm của ông Nguyễn Đình Ngọc: "Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Đình Ngọc để xử lý theo quy định của pháp luật". Điều này để ngỏ khả năng truy tố với các tội danh khác nhau.

Từ blog Tre Làng Việt Nam, thành viên @Khoai cho biết người bị bắt chính là blogger Nguyễn Ngọc Già: "một nguồn tin thân cận, Nguyễn Ngọc Già, một đối tượng chuyên viết bài xuyên tạc, chống phá nhà nước đã bị bắt tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 27/12/14."
Nguyễn Ngọc Già là một blogger viết cho Dân Luận trong nhiều năm, và sau đó chuyển sang viết cho Dân Làm Báo và RFA. Sáu ngày trước ông còn trả lời phỏng vấn của biên tập viên Gia Minh: "Không dễ quên vụ bắt giam hai bloggers Bọ Lập và Người lót gạch".
Khác với nhiều blogger khác, ông Nguyễn Ngọc Già dấu kín danh tính của mình trên mạng. Dân Luận dù làm việc với ông trong thời gian dài nhưng cũng không biết danh tính thật của ông. Do đó chúng tôi không thể khẳng định 100% người bị bắt, ông Nguyễn Đình Ngọc, và nick Nguyễn Ngọc Già là một.
Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và đưa tin tới độc giả về kiện này.
Công tông tin điện tử CA TP HCM đưa tin:
Công an Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đình Ngọc
Ngày 27/12/2014, Cơ quan An ninh Điều tra Công An Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại căn hộ 2EP1-11 (G11-4) Skygarden 1, Khu phố 6, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan An ninh Điều tra Công An Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Đình Ngọc để xử lý theo quy định của pháp luật.
Phòng Tham mưu CATP

Không có nhận xét nào: