Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

Đã cứu được toàn bộ công nhân vụ sập hầm thủy điện

Theo thông tin mới nhất từ ông Huỳnh Ngọc Cảnh, Giám đốc Sở Công thương Tỉnh Lâm Đồng, hiện tại 12 công nhân bị kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng đã được đưa ra ngoài và đều mạnh khỏe.
Hiện trường sau cuộc giải cứu thành công. Ảnh: Trần Minh
Bên ngoài cửa hầm thủy điện Đa Dâng trong chiều nay (19-13) đã dựng sẵn sàng 3 lán trại y tế “dã chiến” để cứu hộ 12 công nhân.  Trong các phương án chuẩn bị có cả phương án trị liệu tinh thần cho công nhân. Hiện tại, các công nhân đã gặp được người thân
Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay, ông Nguyễn Duy Hải, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho hay trong số các giải pháp đang được đưa ra cho công tác y tế có cả phương án trị liệu về tinh thần cho công nhân bởi thời gian họ bị kẹt trong núi khá lâu. Tính từ 7 giờ sáng ngày 16-2 khi hầm thủy điện Đa Dâng bị sập đến chiều tối nay là đã bước sang ngày thứ 4.

“Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia tại hiện trường đây là những công nhân quen với mật độ thi công lâu trong hầm nên có huyết áp tốt, tinh thần tương đối vững. Với 3 chòi y tế tại chỗ được trang bị khá đầy đủ, có sự tham gia đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nên tinh thần là khi đưa ra sẽ được điều trị tại chỗ”,  ông Hải nói.
NGUỒN: TBKTSG ONLINE
 

Không có nhận xét nào: