Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Nghệ sĩ Nhật bị bắt vì thiết kế 'Âm hộ thuyền'

(TNO) Một nghệ sĩ Nhật Bản bị bắt vì gửi những đường link chứa dữ liệu khiêu dâm nhằm kêu gọi tài trợ cho kế hoạch sản xuất chiếc thuyền 3D mô phỏng bộ phận sinh dục của cô này, theo The Guardian.

Nghệ sĩ Nhật bị bắt vì thiết kế thuyền 3D khiêu dâm
Chiếc thuyền mô phỏng hình ảnh bộ phận sinh dục 3D của Megumi Igarashi - Ảnh: AFP
Megumi Igarashi đã có ý tưởng táo bạo khi lên kế hoạch thiết kế chiếc thuyền mô phỏng theo hình ảnh bộ phận sinh dục của cô gọi là “Âm hộ thuyền”. Megumi Igarashi bị cảnh sát bắt hôm 3.12 vì cáo buộc vi phạm luật khi cô cố ý gửi liên kết khiêu dâm cho số lượng lớn công chúng với mục đích thương mại, theo The Guardian ngày 3.12.

Đây không là lần đầu tiên Megumi Igarashi bị bắt, trước đó, Megumi Igarashi bị bắt hồi tháng 7 vì gửi dữ liệu chứa hình ảnh 3D bộ phận sinh dục của cô này qua email của hơn 30 người, nhằm kêu gọi gom quỹ trực tuyến cho kế hoạch đó.
Tuy nhiên, Megumi Igarashi, 42 tuổi, đã bác bỏ cáo buộc những hình ảnh đó không phải là khiêu dâm và cô cũng không gửi chúng đến mọi người để xin tiền. Megumi Igarashi được thả sau đó khi hàng ngàn người kí tên vào bảng kiến nghị đòi quyền tự do cho cô.
“Tôi không tin âm đạo của tôi là liên quan bất cứ điều gì tục tĩu”, Megumi Igarashi khẳng định trong cuộc họp báo sau khi cô này được thả hồi tháng 7, theo The Guardian.
Megumi Igarashi cũng bị cáo buộc bán CD chứa dữ liệu tương tự mà cảnh sát gọi là khiêu dâm trong một triển lãm hồi tháng 5. Minori Watanabe, chủ một cửa hàng đồ chơi tình dục cũng bị bắt vì trưng bày các sản phẩm khiêu dâm của Megumi Igarashi từ cuối tháng 10.2013 đến tháng 7.
Nhật Bản có ngành công nghiệp tình dục nổi tiếng phục vụ cho thị hiếu số đông công chúng nhưng pháp luật Nhật lại khá khắt khe trong việc mô tả bộ phận sinh dục. Theo đó, các hình ảnh, sản phẩm phải được kiểm duyệt chặt chẽ trươc khi phát hành.
Tội phân phối, tàng trữ các sản phẩm khiêu dâm với mục đích thương mại sẽ phải đối mặt với mức tù 2 năm hoặc phạt tiền 21.000 USD.

Không có nhận xét nào: