Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

VÌ SAO MỚI ĐẦU XUÂN MÀ CHÚ TỄU NGUYỄN XUÂN DIỆN KHỤY GỐI
Lời bàn Dương Văn Dê:

Đầu năm Con DÊ này, mới được 5 ngày mà khắp thiên hạ đã choáng váng với hai cú sốc. Cú thứ nhất là hình ảnh tư dinh xa hoa và kệch cỡm của ông Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư Đảng CSVN (hai nhiệm kỳ) do báo Tiền phong đưa. Thuốc giải độc hữu hiệu chưa kịp đưa ra thì hôm nay, 24/02/2015 tức là mùng 6 Tết, một cú sốc nữa do VietNamnet tung ra, đương lúc các công sở còn chưa giã rượu.

Nụ hôn Vũ Khiêu - Giáo sư, Anh hùng Lao động, Đương đại Quốc sư và đôi câu đối do ông tặng người đẹp Kỳ Duyên. Cụ Vũ Khiêu năm nay trăm tuổi. Là bậc danh giá trong làng "trí thức đỏ", cụ giao du quen biết với nhiều nghệ sĩ và anh hùng bốn biển. Cụ đã từng có các cuộc gặp với nhiều người đẹp, nhiều hoa hậu, và đã có nhiều thơ văn, câu đối ghi lại các cuộc gặp đẹp như mộng giữa nơi trần gian. (xem cuộc gặp và đôi câu đối tặng Lý Nhã Kỳ tại đây: http://xuandienhannom.blogspot.sg/2014/10/cu-vu-khieu-tan-tung-nguoi-ep-ly-nha-ky.html)

Lần này là Kỳ Duyên, tân hoa hậu vừa mới đăng quang. Và đầu năm con Dê, cô đã đến thăm cụ. Khác hẳn các đàn chị trước đây, cô đã được cụ Vũ Khiêu sủng ái tột độ, bằng một nụ hôn điệu nghệ mà tất cả các người đẹp trước đây chưa từng được hân hạnh có được.
.
Ngày xuân, chén rượu Xuân còn la đà, sẵn giấy mực do 6 thư ký trợ lý đã sắp sẵn đâu đó trong phòng văn, Cụ Vũ Khiêu chỉ còn nhớ được một câu thơ "Vân tưởng y thường hoa tưởng dung" (mà bọn VNN cũng không chép đúng) trong bài Thanh Bình điệu, là bài thơ dâm dật, khiêu dâm nhất thời Đường, được viết ra bởi cơn say nhan sắc Dương Quý Phi của thi tiên Lý Bạch.

Giáo sư Vũ Khiêu đã viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên đôi câu đối:

"Trí như bạch tuyết, tâm như ngọc
Vân tưởng y thường, hoa tưởng dung".

Giời ạ! Từ xưa có ai ví TRÍ với BẠCH TUYẾT (tuyết trắng) bao giờ!

Ngày xưa nếu cụ Vũ Khiêu được các cụ thân sinh cho ăn học chữ Nho tử tế, thì đâu đến nỗi ví TRÍ với TUYẾT, và đâu đến nỗi "lẩy" câu chữ ra từ bài thơ khiêu dâm ấy để tặng một cô gái đáng tuổi cháu chắt của mình, cho dù nó là đứa cháu có nhan sắc!

Xin hãy xem Tiến sĩ Trần Trọng Dương nói về bài thơ này, tại đây
http://m.thanhnien.com.vn/story/tho-ve-duong-quy-phi-o-noi-tho-tran-nhan-tong-sid-634996

"Theo TS Dương, Thanh Bình điệu là một trong những bài thơ tình nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học Trung Hoa và thế giới. Chính Đường Minh Hoàng đã lệnh cho Lý Bạch làm bài thơ ca ngợi Dương Quý Phi.

Bài thơ mô tả Dương Quý Phi với vẻ đẹp viên mãn và gợi dục như một đóa mẫu đơn ướt đẫm sương, sau một đêm được sủng ái. “Một áng văn chương sexy hết mực, đến nỗi nghìn đời sau còn nhớ đến”, TS Dương cho biết".

và đọc toàn bài thơ tại đây:
https://osshcmup.wordpress.com/2014/12/21/hau-qua-cua-viec-khong-biet-chu-han/

Thôi, sốc quá, không bình thêm được nữa...em khuỵu gối rồi!!!!
Các bác còn sức, còn Xuân, các bác bình đỡ em với!!!!

FB Tễu

Giá trị con người không ở tuổi tác, thưa ông Khiêu
Trăm tuổi ghi nhận tuổi
Sống hèn, ghi nhận hèn
Một đời chuyên nịnh bợ
Ông chết, đứa nào khen?
Già mà không biết nhục
Hôn hoa hậu không sao
Cái điều tôi muốn nói
Đổ bô cho thằng nào???
Tôi khinh ông như con chó luôn.

Tri Thuong · Bạn bè với Nguyễn Phú Yên
Xin có mấy dòng tặng cụ già nhân năm DÊ:
 "Vũ Khiêu tui, tuy đã ngót trăm, 
Thân già hừng hực máu ba lăm. 
Nhìn cô gái mẫu ngon lành quá. 
Thằng nhỏ vùng lên, chẳng thể ngăn!"Ba cái kém của báo VN qua chuyện "câu đối" của ông Vũ Khiêu!
Chuyện ông Vũ Khiêu thì nói rồi, nàng Kỳ Duyên cũng chỉ là nạn nhân, mất một cái hôn vì ba cái chữ chôm chỉa cũng coi như... không mất gì!!! Status này nói về ba cái kém cỏi của báo VN (gồm các tờ Dân trí, Hà Nội Mới, Việt nam nét... và nhiều tờ khác) nhân cái "câu đối" này.
- Kém thứ nhất là mắt kém: Chắc bọn báo này ưa dùng thủ thuật sao chép và dán nên gặp hình ảnh chúng đọc... không ra. Ông Vũ Khiêu chôm nguyên con, viết là "Vân tưởng y thường hoa tưởng dung" nhưng bọn nhà báo ghi ra là "Vân tương y thường hoa tương dung", không có dấu hỏi (nhìn ảnh chụp có dấu hỏi).
- Kém thứ hai là kiến thức kém: Cái câu "Vân tưởng..." này ai có chút kiến thức về thơ đều biết, mấy tòa soạn to đùng như Việt nam nét, Hà Nội mới... mà không biết thì kiến thức kém quá!
- Kém thứ ba là suy luận kém: Phàm câu đối đều có luật bằng trắc, câu trên "Trí như bạch tuyết tâm như ngọc" mà câu dưới "Vân tương y thường hoa tương dung", nó ngang phè, đọc trẹo bảng họng, vậy mà bọn báo này cứ thế mà phang mới kinh!
Ba cái kém nhưng có một cái giỏi: Nịnh thối thì giỏi !
Thích ·  · 

Thực ra lão Vũ Khiêu bị ném đá vì dư luận ghét ông ta phò Tàu chứ ông ta hôn lên má Hoa hậu Kỳ Duyên thì cũng chẳng có gì đáng nói, theo tôi là cái hôn thân mật, bình thường. Chỉ riêng hai câu đối tặng Kỳ Duyền thi hơi kỳ cục.
Ông ta lấy nguyên câu thơ của Lý Bạch "Vân tưởng y thường hoa tưởng dung" đối cho câu thứ nhất của mình cũng không sao, ông ta có thể lấy như thế chứ không hẳn là chôm chỉa.
Riêng câu thứ nhất "Trí như bạch tuyết tâm như ngọc" thì, trí mà như tuyết trắng (bạch tuyết) là ví von dở hơi, còn nếu như nàng "Bạch Tuyết" trong chuyện cổ thì cũng rất tệ vì Bạch Tuyết cả tin và dại bỏ mẹ.
Hoặc là ông ta bí thơ đối nên phang bừa, hoặc là ông ta chửi đểu Kỳ Duyên thôi.

Lẽ ra câu đối của hai ông cháu phải như lày:
Trí như Bạch Tuyết tâm như ngọc
Sắc tựa Trương Chi, não tựa Tàu
Đôi lời giải nghĩa:
Nếu Bạch Tuyết là tuýet trắng đúng nghĩa, thì ông Vũ Khiêu chưa học về sinh học, rằng não càn chất xám mới thông minh, còn nếu như bạch tuyết thì là dạng não trắng. Nếu so với trí tuệ nàng bạch tuyết cổ tích, thì Bạch Tuyết chưa từng được ai ca ngợi là thông minh khi năm lần bảy lượt bị mụ gì ghẻ lừa cho lên bờ xuống ruộng, làm khổ bảy chú lùn hết lần này đến lần khác mà ngu vẫn hoàn... ngu. Việc ông Vũ Khiêu ví hoa hậu có "trí như bạch tuyết" chưa rõ ngay hay gian?
Nhân vật Trương Chi, nổi tiếng hát hay, nhưng xấu thì nổi tiếng....

Không có nhận xét nào: