Chủ Nhật, 1 tháng 2, 2015

Thủ tướng duyệt chi 281 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà ở công nhân ở Vũng Áng

Vũng Áng đợt trước có tin nhập 10 ngàn công nhân TQ. Thủ tướng hỗ trợ 281 tỷ làm nhà là cho công nhân Việt hay Trung Quốc đề nghị báo chí nói rõ. Không kiểu mập mờ thế này được -(Người Buôn Gió)

Dân trí Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý ngân sách trung ương hỗ trợ có mục tiêu cho tỉnh Hà Tĩnh để đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư Dự án thí điểm nhà ở công nhân Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

Một khu nhà tạm của công nhân bị đốt phá trong sự kiện ngày 14/5/2014.
Một khu nhà tạm của công nhân bị đốt phá trong sự kiện ngày 14/5/2014.
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo mức hỗ trợ không quá 281 tỷ đồng và giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xử lý cụ thể theo quy định.
UBND tỉnh Hà Tĩnh chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng số vốn được hỗ trợ trên đúng mục đích, đúng đối tượng và đúng quy định của pháp luật, chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện, đảo đảm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng.
Dự án thí điểm nhà ở cho công nhân và người lao động thuê tại KKT Vũng Áng có quy mô 6.000 chỗ ở. Đến cuối năm 2014, Dự án đã thi công xong hạ tầng kỹ thuật và đang triển khai 4 khối nhà 5 tầng.
P.Thảo

Không có nhận xét nào: