Thứ Sáu, 28 tháng 11, 2014

TƯỜNG TRÌNH VỀ VỤ BỐ RÁP CÁC SINH VIÊN TỐI NGÀY 27 THÁNG 11

SV Lý Quang Sơn

Vào hồi 19h ngày 27 tháng 11, chúng tôi gồm Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành, Dũng Xe Máy và Quyết Phạm đang chuẩn bị ăn cơm tối tại phòng 604 tòa nhà N06, phố Trần Đăng Ninh, phường Dich Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội thì khoảng 20 gồm dân phòng, công an khu vực, an ninh mặc thường phục và cơ động xông vào nhà yêu cầu kiểm tra tạm trú tạm vắng. Ở bên ngoài hành lang có hơn 10 người nữa. Khi chưa được sự đồng ý của chủ nhà thì lực lượng an ninh và công an đã lục lọi các phòng.


Chúng tôi yêu cầu 20 người kể trên xuất trình thẻ ngành cũng như lệnh khám xét nhưng họ không có bất kỳ giấy tờ nào.

Họ nói rằng có một số người đã viết đơn tố giác phòng 604 có chứa chấp tài liệu trái phép và chất gây cháy nổ. Sau một hồi khám xét, lực lượng an ninh đã thu giữ 30 chiếc áo in logo nhân quyền và các tài liệu về dân chủ và nhân quyền được xuất bản tại Việt Nam (ví dụ như cuốn “Dân chủ trực tiếp” và “Dân chủ ở cấp địa phương”; cuốn "hỏi đáp về quyền con người", cuốn "giáo trình quyền con người quốc tế", cuốn "tư tưởng về quyền con người" do đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản) và 1 máy tính bảng Samsung Tab 3. Tất cả hiện vẫn bị giữ tại CAP Dịch Vọng, (ĐT công an phường: 0437930694).

Vì Dũng Xe Máy không mang theo chứng minh thư nên họ đã tự ý đưa Dũng về công an phường mà không có bất kỳ lệnh bắt hay giấy tờ nào để xác nhận việc bắt giữ Dũng là hợp pháp.

Khoảng 21h30, Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành và Quyết Phạm tiếp tục bị đưa về công an phường Dịch Vọng để làm việc. Trong lúc bị đưa lên xe ô tô, Lý Quang Sơn đã bị lực lượng an ninh nắm tóc và đập đầu vào cửa xe và tát lên tục vào mặt. Ở dưới sân nhà N06 có rất nhiều an ninh, công an (khoảng 50 người) và cảnh sát cơ động, họ còn điều động thêm 1 xe cứu thương và 2 xe thùng để dẹp đám đông anh em đến ứng cứu.

Trong đồn công an phường Dịch Vọng, Lý Trí Thành bị tát vào mặt và bị đánh liên tiếp vào đầu, bụng và vai khi Thành từ chối khai báo nhân thân và trả lời về các tài liệu có trong phòng 604 tòa nhà N06. Riêng Quyết Phạm và Dũng Xe Máy không bị đánh và hai người không ký hay khai nhận điều gì.

Vào lúc 12h45 sáng ngày 28 tháng 11, Dũng Xe Máy được thả. Sau đó khoảng gần 2h sáng thì Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành và Quyết Phạm lần lượt được ra khỏi đồn công an.

Kinh nghiệm duy nhất chúng tôi áp dụng trong buổi tra hỏi tối qua là quy tắc “năm không”: không nghe, không thấy, không biết, không nhớ và không ký. Và trong buổi hỏi cung, tuyệt đối không có “tình” với “cảm” gì cả. NHÁ!
FB Lý Quang Sơn.

Các bình luận


Nguyen Kim Tuan đã chia sẻ bài viết của Lý Quang Sơn.
1 giờ · 
Những bạn trẻ sinh viên luật này bị côn an sách nhiễu, đánh đập chỉ vì phát cơm cho dân oan. Một mặt, những chính sách bất công của chế độ tạo ra đầy rẫy dân oan khắp cả nước, một mặt chúng lại muốn bưng bít thông tin, muốn dập tắt mọi tiếng nói phản kháng. Những chính sách kiểu này chỉ làm dồn nén lòng căm phẫn của người dân và thúc ép người dân phải đối đầu với chúng bằng bạo lực.
Quy tắc năm không đối phó với côn an sách nhiễu: Không nghe, không thấy, không biết, không nhớ và không ký.
  • 6 người thích điều này.
  • Ngô Thị Hồng Lâm sự việc này xẩy ra khiến tôi nhớ lại khi quả bom Đoàn Văn Vương phát nổ. Tiếng kêu oan trái dậy đất trời, thì 4 bạn trẻ SV trường Luật TP SG đã đứng lên tranh kiện cho công lý của gia đình anh Đoàn Văn Vươn. Rất càm phục tuổi trẻ các bạn vì lẽ phãi yêu dân, yêu nước. Nay lại có các em sinh viên khóa sau nối tiếp khóa trước. Các em là niềm tự hào của chúng tôi.

1 nhận xét:

THUAN HUYNH nói...

1- nên làm đơn tố cáo.
2- cái suy nghĩ kiểu như thế này: "Không nghe, không thấy, không biết, không nhớ và không ký" là vô cùng tai hại, mình đã tự bỏ quyền của mình...
Luôn nhớ rằng:
"tất cả mọi người đều bình đẳng" và "tất cả mọi người sống làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật". tất cả mọi người ở đây là kể cả cán bộ, công an, bộ đội...