Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Đẹp cũng là cái tội!

Tào Lao
Vụ mua bán dâm bị bắt quả tang- Hình và chú thích đăng trên Petrotimes
Đích thị là vậy, chứ chẳng phải như câu nói "cái đẹp sẽ cứu chuộc thế giới". Mới rồi trên khắp các báo đều đồng loạt đưa tin cô người mẫu hay hoa hậu gì đó bị phát hiện khi đang "hành sự" với một đại gia ở Hải Phòng. Hình ảnh, tên tuổi cô ta nhất loạt được trương lên tất cả các báo. Họ dùng hình ảnh khêu gợi, cái danh và cả sự nổi tiếng của cô ta để bán báo. Nhưng tuyệt nhiên chẳng thấy tên của vị đại gia tham gia cuộc "hành sự" trên. Nếu cái đẹp có thể cứu chuộc thế giới thì công an, báo chí không đối xử tệ với nó như vậy.

"Có cung ắt sẽ có cầu", việc cô người mẫu có mại dâm thì cũng phải có đối tác, nếu cổ làm một mình thì gọi là thủ dâm, mà khi ấy không thể xem là có tội được. Vậy nếu cô người mẫu ấy có tội, thì chẳng lẽ vị đại gia kia lại vô can?
Hai cô gái tại cơ quan công an- Hình và chú thích trên Petrotimes

A! Lúc này một số người ắt hẳn sẽ nghĩ đến yếu tố "người của công chúng". Một người được xem là "người của công chúng" phải chấp nhận một số áp đặt riêng về mặt truyền thông. Cơ quan truyền thông có thể sẽ không phải bị truy tố vì đã dám công bố hình ảnh, tên tuổi của vị người mẫu ấy. Nhưng còn về mặt pháp luật thì sao nhỉ? Từ đó đến giờ, chúng ta vẫn được biết khá nhiều cô người mẫu bị ở tù vì mại dâm, nhưng vẫn chưa thấy đại gia nào ở tù vì mãi dâm cả.
Nếu cho rằng, việc đưa tên tuổi vị đại gia nào đó lên trên mặt báo có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của vị ấy, thì việc công khai tên tuổi, hình ảnh của cô người mẫu kia lên trên báo có làm ảnh hưởng đến cuộc sống, nhân phẩm của cô ấy không? Chắc chắn là có. Vậy sao lại có sự bất công đến như vậy. À! Đó lại là do yếu tố "người của công chúng". Một khi bạn đã là người của công chúng, bạn phải giữ gìn phẩm cách của mình. Vì khi đó, cái lồn của bạn sẽ là cái mặt của xã hội/chế độ này.

Hôm rồi có một vị đại biểu quốc hội nào đó nói rằng, Công an Việt Nam giỏi nhứt thế giới, nhìn vào dzụ phát hiện cô người mẫu mại dâm thì quả thực là đúng. Nhưng mình có một thắc mắc nhỏ là, vì sao công an Việt Nam lại thường rất giỏi trong những vụ liên quan đến lồn, phanh phui, phát hiện ra rất nhanh, nhưng những vụ tham nhũng, lủng đoạn nền kinh tế, tham ô, làm thâm thủng ngân sách thì lại rất chậm. Có những vụ kéo dài cả mấy năng nhưng chẳng thấy tới đâu, như vụ đại tá tình báo Lương Ngọc Anh, hoặc vụ 300kg Heroin.

Ở Việt Nam, sau khi chính quyền phát động bê-tông hóa, cơ khí hóa, chuyên môn hóa, thì báo chí đang có xu hướng "lá cải" hóa. Vậy nên trên rất nhiều tờ báo tưởng chừng như đàng hoàng nhứt, như: Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Pháp luật Online cũng đang chỉa mũi, mắt vào háng chị em phụ nữ để viết bài bán báo. Những loại bài, tin như vậy báo bán được rất nhiều. Có lẽ, do thường xuyên đọc báo, chịu ảnh hưởng nên công an Việt Nam lại thường rất giỏi trong những chuyên án liên quan đến lồn, mà toàn là lồn thơm, lồn người mẫu. "Sống trên đời này, thằng nào ngu mới bu dzô lồn thúi". Công an, nhà báo không ngu nên họ chỉ thích bu dzô lồn người mẫu. Chỉ thương cho những cô người mẫu, vì cái lồn của họ là cái mặt của xã hội nên bị phát tán lung tung.

Đẹp cũng là cái tội là vì vậy!Lời khai gây sốc của "người đẹp showbiz" bán dâm 1.000 USD

(PetroTimes) - Người mẫu có tiếng H.H.Y khai rằng: Sở dĩ cô phải đi bán dâm giá cao là vì không muốn bị giang hồ "xử đẹp". Ngạc nhiên hơn là việc cô đang mang một món nợ 2,6 tỉ đồng, món nợ này do người yêu của cô là một doanh nhân để lại và cô phải gánh thay.
Lời trần tình của trùm đường dây Hoàng “mẫu” và các người đẹp sa ngã
2 cô gái H.H.Y và D.T.T tại cơ quan công an.
Như PetroTimes đã đưa tin, Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an vừa phá đường dây mại dâm người mẫu do Hoàng "mẫu" cầm đầu. Nổi bật trong những cô gái hành nghề mại dâm có H.H.Y là người mẫu có tiếng trong giới showbiz và là người đoạt danh hiệu về hình thể trong một cuộc thi sắc đẹp năm 2013.
H.H.Y cùng với một cô gái khác là D.T.T được điều về Hải Phòng để phục vụ cho 2 đại gia với giá 1000 USD/người. Ngoài ra chi phí đi lại là 500 USD.
Sau khi vụ việc vỡ lở, H.H.Y khai, bản thân đã từng đoạt giải trong một cuộc thi sắc đẹp khá tầm cỡ. Ngoài thời gian "đi khách", Y. còn làm người mẫu ảnh, người mẫu tham dự sự kiện và tham gia các cuộc thi sắc đẹp.
Trước khi bước chân vào showbiz, cô là sinh viên một trường đại học dân lập. Sau khi học đại học, Y xuất khẩu lao động sang Nhật và kết hôn không thành với một người Việt Nam ở Nhật.
H.H.Y sa chân vào nghề "buôn phấn bán hương" vì món nợ của người yêu (Hình minh họa).
Sau khi lỡ dở cuộc hôn nhân đầu tiên, H.Y về sống tại TP HCM và thực sự bước chân vào showbiz. Tuy nhiên, nghề người mẫu không đủ tiền trang trải cuộc sống nên Y cặp với một doanh nhân ở đây. Ban đầu, Y được chiều chuộng, sống trong nhung lụa nhưng sau lại phải đứng ra bảo lãnh cho người yêu vay 2,6 tỉ đồng "tín dụng đen".
Người yêu H.Y bỏ trốn khiến cô phải một mình gánh món nợ này. Lãi mẹ đẻ lãi con và tiền cát xê người mẫu không đủ giúp cô trả nợ. Thế là H.Y sa chân vào nghề "buôn phấn bán hương".
Làm cái nghề mà cả xã hội lên án, mỗi tháng, H.Y kiếm được hàng trăm triệu đồng nhưng cô cũng mới chỉ trả được một phần nhỏ trong số nợ 2,6 tỉ đồng. H.Y luôn sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ vì dân xã hội đen hỏi thăm bất cứ lúc nào và cô gái này cũng không dám quỵt nợ.
"Em muốn chạy nợ chỉ còn cách biến mất khỏi trái đất này" - H.Y thở dài.

Không có nhận xét nào: