Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Ông Hoàng Hữu Phước phải xin lỗi ông Trương Trọng Nghĩa

 TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết vào trưa nay 4-11, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có cuộc họp về vụ việc ông Hoàng Hữu Phước viết blog công kích ông Trương Trọng Nghĩa.
Cuộc họp có sự tham dự của nhiều thành viên trong đoàn, đại biểu Hoàng Hữu Phước và đại biểu Trương Trọng Nghĩa.
Tại cuộc họp, nêu lên quan điểm của mình, đại biểu Trương Trọng Nghĩa nói rằng việc có suy nghĩ, quan điểm khác nhau là chuyện bình thường, các đại biểu đều có quyền nói hoặc viết để tranh luận, phản biện lại người khác.

Tuy nhiên, việc ông Hoàng Hữu Phước sử dụng những từ ngữ miệt thị, thiếu văn hóa, quy chụp người khác là không thể chấp nhận được.
Đáng nói, đây không phải là lần đầu ông Phước ứng xử như vậy.
Nhiều đại biểu thuộc đoàn TP.HCM phát biểu góp ý với ông Phước, cho rằng việc ông Phước làm như vậy là không phù hợp với chuẩn mực văn hóa trong tranh luận, làm ảnh hưởng đến uy tín đại biểu Quốc hội là cá nhân ông Phước và cũng phần nào ảnh hưởng không tốt đến đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.
Kết luận cuộc họp, lãnh đạo đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đề nghị ông Phước thực hiện mấy việc: một, rút các bài viết liên quan đến đại biểu Trương Trọng Nghĩa khỏi blog cá nhân của ông Hoàng Hữu Phước; hai, ông Phước phải viết bài xin lỗi ông Nghĩa đăng trên blog cá nhân của ông Phước; ba, ông Phước không nên tiếp tục viết và đăng những bài viết thiểu chuẩn mực như vậy.
Nguồn tin của Tuổi Trẻ kể rằng ông Hoàng Hữu Phước đồng ý với kết luận của lãnh đạo đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.
LÊ KIÊN

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Thằng điện mà không hiểu sao bầu nó làm đại biểu QH