Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

TRẢ BÀ NÀ LẠI CHO NGƯỜI ĐÀ NẴNG

Hồ Trung Tú

Không biết tập đoàn Sun Group Ba Nà Hill tri ân người dân Quảng Nam Đà Nẵng bao nhiêu mới gọi là đủ. Không nói chuyện tài nguyên của người dân mà giờ muốn lên chơi phải mua vé gần nửa chuyến bay đi Sài Gòn, Hà Nội; chỉ nói chuyện bao nhiêu công sức đổ ra mới làm được con đường lên đỉnh, để xây dựng trên đó nhưng giờ vì cáp treo mà Đà Nẵng đồng ý cho DN cấm đường bộ thì thật bất công.
Tui và Dương Thanh Tùng Tuc Bang Duong vác máy quay, máy nổ lội đường rừng, đánh đu dây leo , ngủ 3 đêm trên đường đi mới lên tới đỉnh để về có những hình ảnh đầu tiên lên VTV, báo Tuổi Trẻ cuối tuần với bài "Bà Nà, nhìn thấy đó mà xa". Sau đó một năm thì Đà Nẵng huy động quyết liệt lắm mới mở được con đường lên đỉnh. Chúng tôi sung sướng lắm, chiều rủ nhau lên núi nhậu, sáng sướng thì chạy lên uống cafe nhìn thành phố dưới chân mình, nhìn mây khói kéo đi như ở Sa Pa, Đà Lạt mà chả tốn đồng nào, chỉ 30 phút chạy xe máy. Được dăm năm thì Đà Nẵng bán đứt cho Sun Group. Giờ thì 400.000 - 500.000 đồng mới được đặt chân lên. Lại bày đặt tri ân 150.000! Hãy trả Bà Nà núi Chúa lại cho người dân Đà Nẵng !
---
Nói thêm khỏi mất công cãi: Bà nà Hill có công khi biến Bà Nà thành sản phẩm du lịch hút khách cho Đà Nẵng thế nhưng không thể vì thế mà Bà Nà thành "nhượng địa" độc quyền không ai được đặt chân vào nếu không có vé.
Và nói thêm điều nữa, khu vui chơi giá đã 200 với ai cần chứ dân Đà Nẵng thì không , chơi một lần là đủ rồi, người Đà Nẵng họ muốn lên đó mỗi chiều thứ 7. Đừng bắt họ mua vé này. Và nói thật, kèm tiền vé vui chơi vào tiền cáp treo là không đàng hoàng.
Sun Group không làm ra độ cao 1500m, không làm ra sương khói se lạnh Bà Nà giữa hè. Vì vậy, Sun Group không có quyền độc chiếm khai thác điều đó dựa vào lý đổ ra nghìn tỉ. Chỗ nào anh xây dựng thì anh xứ việc dựng rào bán vé, còn lại phải là của người dân.
FB Hồ Trung Tú

Không có nhận xét nào: