Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

VẬY LÀ BÁC TỔNG ĐI TÀU CỘNG ĐỂ MUA ỦNG HỘ

Báo Quân sự Hoàn Cầu: VIỆT NAM ĐANG TRANH CHẤP NỘI BỘ


Trời ơi, đoàn bác Tổng vừa về, bạn vàng đã đăng luôn bài xúc phạm chuyến thăm TQ của VN đây này. Chỉ dám dịch cái tít cung cấp tư liệu cho các đỉnh cao biết thôi, chứ chả dám dịch hết đâu.

Quân sự Hoàn cầu: Nguyên nhân thực sự lên giọng về chuyến thăm Trung Quốc của ĐCS Việt Nam bị tiết lộ: Trong nước đang tranh chấp nội bộ

越共高调访华真实原因遭到曝光:国内现内讧

此次越南政治局高规格访华,想必是越南政治斗争接近于白热化,甚至到了快摊牌的阶段,这个时候,双方都在积极争取外援,北方派自然访华获取外援。


近日,以阮富仲为首的五位越南政*治*局委员访华,包括越共中央宣教部部长(中央书记处书记)、国会副主席(兼任越中友好议员小组主席)、公安部长、国防 部长。本届越共中央政*治*局共16名委员,此次阮富仲等5名政*治*局委员已占越共政*治*局的近1/3,规格不可谓不高。


绝大多数人以为此次访华恐怕是为了解决南海争端问题。但以为此次访华对于越南来说应该没有那么简单。如果解决南海争端,必然是由较低层次的官员不断进行谈判,铺平和谈基调,甚至达成某些协议,最高领袖才会在最后关头出访签字。


但是目前来说,这些前戏,前期准备工作都没有,就突然访华,此为疑点一。而即使是商讨解决签订南海争端问题,高规格领导人出席1-2人即可,但是此次出动了近1/3的政*治*局委员,规格超出常规外交规格,想必只有到了生死存亡之际,不会如此,此为疑点二。

虽然个人对越南具体政局不甚了解,但是恐怕也知道越南政治体系格局目前主要分为三派,第一派以阮富仲为首,属于北方派、党派,坚持越南共*产*党的领导,坚持社*会*主*义旗帜,秉持亲华政策。

而另一对立派系则为越南总理阮晋勇为首的南方派,自*由派,则是坚持向美国学习,要民*主自*由,秉持亲美政策,要放弃越南共*产*党的领导。

第三派则是中立派。个人认为,目前两派争夺焦点在于军队的支持。如果南方派争取了军队的支持,哪怕是军队的中立,南方派就可能发动颜色革命,煽动民众上 街,复制前苏联的解体、东欧剧变。而目前来看,就是不清楚北方派对军队的掌握到底到了什么程度,但是一旦使用暴力手段,将南方派拿下,很可能引起美国乃至 西方国家对越南的封锁抵制,目前越南的革新开放成果将毁于一旦。所以北方派目前处于投鼠忌器之中。
(...)
http://www.armystar.com/cnjs/2015-04-13_23652.html

3 nhận xét :

 1. Đây là bản dịch bài báo này của google mời mọi người tự luận ra nôi dung.
  Đảng cao cấp đến thăm các lý do thực sự tiếp xúc: xung đột gia đình hiện nay

  Các chuyến thăm cấp cao tới Bộ Chính trị Việt, có lẽ gần với cuộc đấu tranh chính trị căng thẳng ở Việt Nam, thậm chí đến giai đoạn của cuộc đối nhanh, thời gian này, cả hai bên đang tích cực tìm kiếm viện trợ nước ngoài, phe miền Bắc tự nhiên ghé thăm để có được viện trợ nước ngoài.

  Gần đây, năm chính phủ Việt * Thành viên Hội đồng quản trị chữa bệnh *, do lần Nguyễn Phú Trọng sang Trung Quốc, trong đó có Đảng Cộng sản truyền giáo tướng Việt Nam Trung ương (Trung ương), Quốc hội, Phó Chủ tịch (part-Việt Nam nghị sỹ hữu nghị Chủ tịch Tập đoàn), Bộ công an, Bộ trưởng Quốc phòng . Đảng Trung ương quy tắc hiện tại * * Tổng số 16 thành viên của Hội đồng, các chính trị Nguyễn Phú Trọng, vv 5 * trị * Thành viên Hội đồng quản trị * * chữa bệnh chiếm Đảng Bộ Chính trị của gần 1/3, kích thước là khá cao.

  Hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng chuyến thăm này để giải quyết các tranh chấp Biển Đông. Nhưng nghĩ cho chuyến thăm của Việt Nam không phải là đơn giản như vậy. Nếu bạn giải quyết các tranh chấp Biển Đông, phải liên tục từ các quan chức cấp thấp hơn để thương lượng đàm phán hòa bình để mở các giai điệu, và thậm chí một số thỏa thuận, các lãnh đạo tối cao sẽ đến thăm vào phút cuối cùng để đăng ký.

  Nhưng bây giờ, những màn dạo đầu, không có công việc chuẩn bị, đột nhiên đến thăm Trung Quốc, đây là một nghi ngờ. Và thậm chí thảo luận ký kết của họ về các tranh chấp ở Biển Đông, các nhà lãnh đạo cao cấp tham dự đến 1-2, nhưng chính phủ đã gửi một quy tắc * * Thành viên của Hội đồng quản trị của gần 1/3, thông số kỹ thuật vượt quá thông số kỹ thuật ngoại giao thông thường, có lẽ chỉ đến cuộc sống và cái chết Nhân dịp này, không phải như vậy, đây là nghi ngờ hai.

  Trong khi cá nhân không hiểu tình hình chính trị ở Việt Nam cụ thể, nhưng tôi sợ để biết mô hình của hệ thống chính trị hiện nay ở Việt Nam được chia thành ba hệ phái, trường học đầu tiên của ông Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu phe của phía bắc, bên, duy trì sự lãnh đạo của Việt Nam đồng * sản * của Đảng, khẳng định cộng đồng * sẽ * chính * biểu ngữ công bình, nêu cao chính sách ủng hộ Trung Quốc.

  Và phe đối lập khác đã được lãnh đạo bởi Thủ tướng Chính phủ Nam Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng gửi từ * bởi phe, đó là để tuân thủ với Hoa Kỳ để học tập, để công chúng kể từ khi * chính * bằng, duy trì chính sách thân Mỹ, từ bỏ sự lãnh đạo của Việt hợp tác sản xuất * bên * .

  Phe thứ ba là một trung dung. Cá nhân tôi tin rằng trọng tâm hiện nay là về hai phe phái cạnh tranh cho hỗ trợ của quân đội. Nếu bạn giành chiến thắng sự hỗ trợ của Nam gửi quân, thậm chí trung lập quân đội, phe miền Nam có thể khởi động cuộc cách mạng màu sắc, kích động người dân xuống đường, để sao chép Liên Xô cũ, Đông Âu. Và bây giờ, các bên không phải là rõ ràng nắm quân đội miền Bắc cuối cùng đến mức độ nào, nhưng một khi việc sử dụng các phương tiện bạo lực để giành chiến thắng trong trường miền Nam, có khả năng gây ra Hoa Kỳ và phong tỏa tẩy chay các nước phương Tây của Việt Nam, những thành tựu hiện tại của Việt Nam trong cải cách và mở cửa bị phá hủy. Vì vậy, bây giờ trong các nhà lập pháp đang được gửi về phía bắc.
  Trả lời
 2. "Không ai đánh đổ được cộng sản, trừ chính họ!".
  Câu nói này của ai? Tôi không nhớ, chỉ biết nó xuất hiện vào thời kỳ Liên Xô tan rã. Đúng là câu nói bất hủ. Nó đang đúng tại Việt Nam.
  Trả lời
 3. Chả biết ai đúng ai sai. Nhưng chỉ biết rằng: Ông Nguyễn Tấn Dũng có tuyên bố CỰC KỲ HỢP LÒNG DÂN: 'Không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông'. Thân Tàu hay thân Mỹ dân chúng tôi chịu, nhưng mà cứ được như ông Dũng là dân chúng tôi theo!
  Trả lời

Không có nhận xét nào: