Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

KHÔNG TÌM RA CHỨNG CỨ BUỘC TỘI BA SÀM VÀ MINH THÚY

Lê Thị Minh Hà
Còn vài ngày nữa là gần một năm Nguyễn Hữu Vinh ( Bloger Anh Ba Sàm ) và Nguyễn Thị Minh Thuý bị bắt và giam giữ .
Theo ông Trần Nam Hà thẩm phán TANDTP Hà Nội ( Trả lời miệng lý do từ chối thực hiện thủ tục cho thăm gặp bị can Nguyễn Thị Minh Thuý) thì hồ sơ của Nguyễn Hữu Vinh ( Bloger Anh Ba Sàm ) và Nguyễn Thị Minh Thuý đã chuyển sang VKSNDTPHN để tiếp tục điều tra bổ sung vào khoảng ngày 13,14/4/2015 .
Hiện các luật sư chưa nhận được văn bản thông báo chính thức nào từ TANDTPHN. Khác hẳn với giai đoạn trước mọi chuyển dịch của hồ sơ vụ án CQĐT và VKSNDTC thực hiện đúng qui định pháp luật .
Trước ngày 15/4/2015 ( Tức 2 tháng 9 ngày tính từ khi VKSNDTC chuyển hồ sơ, cáo trạng sang TANDTPHN ), TANDTPHN không trả lời đơn kiến nghị đình chỉ vụ án, đơn đề nghị thăm gặp và đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn của gia đình ông Nguyễn Hữu Vinh . Mọi văn bản đều được gia đình gửi bằng 2 cách ( Thư bảo đảm có báo phát và gửi trực tiếp tại nơi tiếp nhận có đóng dấu trên phong bì, có giấy biên nhận, ghi lại bằng hình ảnh ).
Sau khi đọc kỹ bản KẾT LUẬN ĐIỀU TRA và CÁO TRẠNG ( đã được dịch ra ba thứ tiếng Anh, Pháp, Đức ), nghiên cứu hồ sơ tại TANDTPHN, làm việc trực tiếp với bị can Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thuý các luật sư đều khẳng định: Vào thời điểm hiện tại không tìm thấy chứng cứ buộc tội Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thuý .
FB Lê Thị Minh Hà

Không có nhận xét nào: