Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2015

TRƯỚC ÁP LỰC CỦA DƯ LUẬN, CƠ QUAN ĐIỀU TRA ĐÀNH VÀO CUỘC

Anh Nguyễn Chí Tuyến được đưa ra hiện trường vụ án để tường thuật lại sự việc
Lần đầu tiên vụ côn đồ giả danh đánh dân được cơ quan điều tra vào cuộc xử lý. Anh Nguyễn Chí Tuyến, một người hoạt động xã hội và đấu tranh nhân quyền đã bị một nhóm người được cho là "côn đồ" chặn đường hành hung bằng gậy sắt đến trọng thương khi đang trên đường đưa con đến trường. Anh Tuyến ngay sau đó đã lên tiếng trên facebook tố cáo những người hành hung mình có thể là những người quen mặt. Anh quy kết công an Hà Nội chịu trách nhiệm về vụ hành hung nầy.

  Sự việc gây ra làn sóng phản ứng quyết liệt của dư luận trong nước cũng như quốc tế. Trước áp lực mạnh mẻ của dư luận, cơ quan điều tra đành phải vào cuộc. Hôm nay anh Tuyến đước mời đến cơ quan để làm việc về vụ anh bị tấn công.
Cũng cần nói thêm, vụ án đánh người giữa ban ngày rất nghiêm trọng, gây tiếng vang ra cả thế giới, thế nhưng không hề có một tờ báo nào đưa tin. Trong khi đó quan chức một số sứ quán nước ngoài tại Hà Nội đã đích thân đến tận nhà anh Nguyễn Chí Tuyến để thăm viếng và tìm hiểu sự vụ. Một số nghị sĩ trên thế giới cũng như các tổ chức xã hội đã lên tiếng yêu cầu nhà chức trách VN phải xử lý vụ việc.
Lức lượng an ninh hùng hậu đứng xếp hàng tại hiện trường vụ án để làm việc(?)

Từ trước đến nay, hàng loạt vụ "côn đồ" tấn công những người hoạt động xã hội và đấu tranh cho nhân quyền một cách dã man nhưng không hề được các cơ quan chức năng thụ lý điều tra. Có thể kể ra đây những vụ nghiêm trọng: Nhà hoạt động vì cây xanh Trịnh Anh Tuấn bị hành hung tại Hà Nội, Nhà báo Trương Minh Đức bị hành hung ở Hà Nội, sau đó bị tấn công nghiêm trọng ở Bình Dương vào năm 2014, chị Trần Thụy Nga bị đáng bằng gậy sắt gãy xương bánh chè khi đang bế con dại trên tay. Trước đó các anh Nguyễn Bắc Truyển, Trương Văn Dũng, Hoàng Dũng, JB Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Hằng, Nguyễn Văn Thạnh, Nguyễn Hoàng Vi, gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn và nhiều nhà hoạt động khác bị hành hung nhưng đều bị cơ quan chức năng làm ngơ không xử lý.


(hình ảnh tư liệu trên mạng)

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Mot xã hội đáng ghê tởm